VISA Hồng Kông

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC XIN CẤP VISA DU LỊCH

I. Các giấy tờ yêu cầu:

  1.  Hộ chiếu (bản chính) (có ký tên ở trang chữ ký) (còn hạn sử dụng trên 6 tháng kể từ ngày khởi hành và có ít nhất là 02 trang còn trống để dán visa).
  2.  Hộ chiếu cũ (đã từng có visa Hàn, Nhật, ÚC, Châu Âu, Nga, Mỹ, Ý …) (nếu có)(bản chính).
  3.  01 ảnh (4 x 6) phông trắng – chụp mới không quá 6 tháng.

II. Giấy tờ hộ tịch hợp pháp :

  1.  Chứng minh nhân dân.
  2.  Giấy khai sinh (hoặc bản trích lục giấy khai sinh).
  3.  Hộ khẩu (nguyên cuốn, kể cả các trang trống).
  4.  Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (nếu đã lập gia đình)
  5.  Giáy khai sinh con (Nếu có)

III. Giấy tờ chứng minh nguồn tài chính:

  1. Nếu là nhân viên công ty:
    – Thư chứng minh việc làm từ công ty đang làm việc, trong đó nêu rõ mức lương,thời hạn hợp đồng làm việc
    – Hợp đồng lao động (sao y công chứng).
    – Phiếu lương của 3 tháng gần nhất (bản chính).
    – Giấy xác nhận số dư tài khoản trong ngân hàng (nếu nhận lương bằng chuyển khoản) (bản chính).
    – Đơn xin nghỉ phép
  2.  Nếu là chủ doanh nghiệp (chủ đại lý):
    – Giấy phép đăng ký kinh doanh (sao y công chứng)
    – Biên lai đóng thuế doanh nghiệp 3 tháng gần nhất
  3.  Các giấy tờ chứng minh tài sản cần phải có để tăng khả năng đậu visa:
    – Giấy chứng minh sở hữu nhà / đất. (nếu có)
    – Sổ tiết kiệm (sao y công chứng) hoặc Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng (bản chính) – Nếu không có sổ tiết kiệm thì có thể thay thế bằng cách in sao kê giao dịch THẺ TÍN DỤNG trong 3 tháng gần nhất.
    – Hợp đồng cho thuê nhà, (sao y công chứng).

IV. Giấy tờ của người bên mời:

  1.  Thư mời từ thân nhân/ nêu rõ mục đích chyến đi
  2.  Bản sao các trang của Hộ Chiếu của người mời (Trang thông tin cá nhân, trang có giấy phép lao động hoặc giấy phép cư trú tại )
  3.  Giấy tờ chứng minh mối quan hệ (giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn..)
  4.  Chứng minh tình trạng công việc, thu nhập của người mời

V. Đi công tác:

  1. Giấy mời ghi rõ họ tên người xin Visa từ Công ty/ Tổ chức bên nước cần xin visa, trong đó cần liệt kê mục đích và thời gian của chuyến đi/hội nghị…giấy mời phải là bản gốc và in trên giấy có tiêu đề tên của Công Ty mời
  2.  Chương trình hội thảo/ hội nghị
  3.  Vé vào cửa hội nghị nếu có

VI. Đi du lịch theo đoàn:

  1.  Giấy phép đăng ký kinh doanh của Công ty tổ chức tour Du lịch
  2.  Xác nhận thuế 3 tháng gần nhất của Công ty tổ chức Tour
  3.  Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất của Công ty tổ chức Tour
  4.  Booking khách ạn và vé máy bay
  5.  Giấy phép đăng ký kinh doanh của Công ty tài trợ
  6.  Xác nhận thuế 3 tháng gần nhất của Công ty tài trợ
  7.  Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất của Công ty tài trợ

LƯU Ý QUAN TRỌNG:

  • Tất cả hồ sơ trên anh chị vui lòng sao y công chứng (trên khổ giấy A4) và gửi về cho Vietnam Travel theo địa chỉ: 184 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, Tp.HCM.
  • Khi đi nộp hồ sơ anh/chị cần đem theo toàn bộ hồ sơ bản chính để viên chức. Lãnh sự quán sẽ xem xét và trả lại cho anh chị ngay trong buổi phỏng vấn.
  • Thời gian sớm nhất nộp hồ sơ: 3 tháng trước ngày khởi hành.
    Khác:
    1. Visa Schengen:
    + Schengen có 26 nước
    + Monaco, San Marino, Vatican City không thuộc Schengen nhưng có thể sử dụng Visa
    Schengen được cấp từ France, Italy có thể nhập cảnh
    + Tất cả hồ sơ phải hoàn tất trước 45 ngày so với ngày khởi hành
    + Thời gian nộp hồ sơ từ 8:30 đến11:30, bổ sung hồ sơ từ sau khi nộp đến 1:30 PM
    + Khách phải khai báo đã từng nộp visa Schengen chưa, và có người thân ở các Quốc gia
    Schengen không.
    + Nếu trẻ em dưới 18 tuổi phải có giấy xác nhạn đồng ý của phụ huynh.
    + Chỉ có hai Quốc gia có thể xin lại hộ chiếu khi nộp đơn: France & Norway
    + Xin Visa nước nào thì Chương trình di nước đó phải nhiều nhất so với các nước còn lại.
    2. Visa Australia & New Zealand:
    + Khi nộp đơn xin Visa 1 trong hai nước phải khai báo đã từng nộp đơn xin Visa 1
    trong nước trên chưa.
    + Phải hoàn tất hồ sơ trước 30 ngày so với ngày khởi hành
    + Khi nộp đơn xin tại Australia có thể giữ lại Hộ chiếu gốc, nhưng khi nộp phảimang theo để đối chiếu
    + Khách phải khai thông tin công việc từ 10 năm trở lại so với ngày nộp hồ sơ
    + Thông tin gia đình bên Vợ/Chồng (nếu có): Ba mẹ, anh chị em ruột, con riêng
    (nếu có)
    3. Visa Canada & Hoa Kỳ
    + Phải khai bao đã từng nộp hồ sơ xin Visa Canada hay Hoa kỳ hay chưa
    + Khách phải khai thông tin công việc từ 10 năm trở lại so với ngày nộp hồ sơ
    + Thông tin gia đình bên Vợ/Chồng (nếu có): Ba mẹ, anh chị em ruột, con riêng (nếu có) đối với Canada, và có người thân ở các Canada hay Hoa Kỳ không. Luôn cập nhật thông tin từ các trang web của Lãnh sự các nước, nắm tình hình quan hệ đối tác của hai nước để xin Visa cho thuận tiện: Facebook, Website của tổng lãnh sự…