Những món ăn không thể bỏ lỡ khi đến Canada

Những món ăn không thể bỏ lỡ khi đến Canada

Tôm hùm, siro phong… là những món ăn đặc trưng của Canada, hấp dẫn nhiều thực khách.

Poutine

Poutine là một trong những món ăn phổ biến của người dân Canada. Người dân thường ăn nó trong bữa tối, gồm khoai tây chiên ăn kèm pho mát, sữa, nước sốt thịt. Bạn có thể bắt gặp món ăn này ở mọi nơi tại Canada và một số vùng ở khu vực phía bắc nước Mỹ. Ảnh: Hostel world.
Poutine

Người dân thường ăn món này trong bữa tối, gồm khoai tây chiên ăn kèm pho mát, sữa, nước sốt thịt. Bạn có thể bắt gặp món ăn này ở mọi nơi tại Canada. Giá một suất vào khoảng 4,2 USD.

Những món ăn không thể bỏ lỡ

Tôm hùm

Canada là một đất nước rộng lớn với bờ biển dài. Do vậy khi tới đây, du khách có thể thưởng thức nhiều loại hải sản tươi ngon như tôm hùm bờ Đông, cá hồi Đại Tây Dương và Thái Bình Dương, cá hồi hun khói… Một trong những món ăn phổ biến tại đất nước này là càng tôm hùm ăn kèm bánh mỳ, khoai tây chiên. Nếu vào các nhà hàng, bạn có thể thưởng thức món tôm hùm hấp bơ hoặc rượu vang.

Canada là một đất nước rộng lớn với bờ biển dài. Do vậy khi tới đây, du khách có thể thưởng thức nhiều loại hải sản tươi ngon như tôm hùm bờ Đông, cá hồi Đại Tây Dương và Thái Bình Dương, cá hồi hun khói… Một trong những món ăn phổ biến tại đất nước này là càng tôm hùm ăn kèm bánh mì, khoai tây chiên. Nếu vào các nhà hàng, bạn có thể thưởng thức món tôm hùm hấp bơ hoặc rượu vang. Ảnh: Hostel world.

Súp đậu khô

Súp đậu khô có nguồn gốc từ Pháp, nhưng được nhiều người Canada yêu thích vì độ béo của đậu khô và thịt muối, thích hợp với thời tiết lạnh ở Canada. Món ăn này gồm thịt ướp muối, hạt đậu khô và các loại rau củ theo mùa hầm nhừ cho tới khi nước đặc quánh. Bạn có thể ăn kèm với bánh mỳ nướng.

Súp đậu khô có nguồn gốc từ Pháp, nhưng được nhiều người Canada yêu thích vì độ béo của đậu khô và thịt muối, thích hợp với thời tiết lạnh ở Canada. Món ăn này gồm thịt ướp muối, hạt đậu khô và các loại rau củ theo mùa, hầm nhừ cho tới khi nước đặc quánh. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì nướng.

Nanaimo bar

Món bánh tráng miệng này được đặt tên theo thành phố Nanaimo của tỉnh British Columbia. Nguyên liệu để làm bánh gồm sữa, trứng, choccolate mỏng và Nanaimo bar là một trong những món tráng miệng phổ biến, được người dân Canada yêu thích nhất.

Món bánh tráng miệng này được đặt tên theo thành phố Nanaimo của tỉnh British Columbia. Nguyên liệu để làm bánh gồm sữa, trứng, chocolate mỏng. Nanaimo bar là một trong những món tráng miệng phổ biến, được người dân Canada yêu thích nhất.

Siro lá phong

Ngắm lá phong vốn là một hoạt động không thể bỏ qua khi đến Canada, nhưng mang về một chai siro lá phong để làm quà tặng sẽ là 1 điều tuyệt vời hơn nữa.

Ngắm lá phong vốn là một hoạt động không thể bỏ qua khi đến Canada, nhưng mang về một chai siro phong để làm quà tặng sẽ là một điều thú vị hơn nữa. Mùa xuân là thời điểm mà người dân tại Canada bắt đầu chế biến loại siro này. Nó có vị ngọt, thanh mát.

(Dịch bởi VnExpress, nguồn Du lịch Tugo)


Vietnam Travel

♦ Address: 184 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, Tp.HCM

♦ Tel: 028 3838 6969 – 0983 834 650

♦ Website: www.vietnamtravelcorp.com

♦ Facebook: https://www.facebook.com/vietnamtravelcorp.hcm