Mùa hoa phượng tím ở Úc

Mùa xuân ở Úc diễn ra từ tháng 9 đến tháng 11. Đây cũng là thời điểm tuyệt vời để ngắm những cảnh phố được tô rực bởi sắc tím của hoa Jacaranda. 

Một mùa hoa phượng tím ở Úc có thể kéo dài khá lâu từ 4-6 tháng. Tuy nhiên thời điểm đẹp nhất để ngắm hoa là từ cuối tháng 10 đến tháng 11, giai đoạn hoa nở rộ nhất.
Có nguồn gốc từ Nam Mỹ, phượng tím được cho là xuất hiện ở Australia vào những năm 1850. Khi đó, loài hoa này được trồng thử nghiệm trong vườn bách thảo hoàng gia của Sydney nhưng không sống được lâu. Đến năm 1868, chủ vườn ươm tại Double Bay, ông Michael Guilfoyle đã tìm ra phương pháp giâm cành để trồng loài cây này. Đến cuối thế kỷ 19, phượng tím trở nên phổ biến ở bang Queensland và New South Wales.
Những nơi để bạn chiêm ngưỡng được trọn vẹn vẻ đẹp rực rỡ của hoa phượng tím có thể kể đến là: Sydney’s Royal Botanic Gardens , Paddington, Camden … đều là những địa điểm ở Sydney.
Đây cũng là giống cây trồng có điều kiện trồng khá phức tạp. Phượng tím hợp với nơi có khí hậu dịu mát quanh năm, không quá nóng không quá lạnh. Các nhà khoa học đã tiến hành nhân giống vô tính phượng tím nhưng đến nay chưa thành công.

Vietnam Travel

♦ Address: 184 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, Tp.HCM

♦ Tel: 028 3838 6969 – 0983 834 650

♦ Website: www.vietnamtravelcorp.com

♦ Facebook: https://www.facebook.com/vietnamtravelcorp.hcm