5 MẸO DU LỊCH BỎ TÚI ÍT NGƯỜI BIẾT

Nếu bạn du lịch nước ngoài, những mẹo du lịch bỏ túi dưới đây không chỉ giúp chuyến đi của bạn thoải mái hơn mà còn tránh được nhiều phiền toái không đáng có:

1. Tải những app phiên dịch và bản đồ dùng OFFLINE:

Có rất nhiều ứng dụng phiên dịch và bản đồ có thể tải về dùng OFFLINE như wikivoyate, citymaps2go, Google Translate

Đặc biệt, Google Translate có thể scan chữ và dịch ngay qua camera (không cần chụp ảnh). Bạn nhớ download các gói ngôn ngữ về trước để sử dụng.

5 MẸO DU LỊCH

2. Tránh dùng các loại túi đeo ngoài đựng tiền/giấy tờ:

Vì lý do thời trang hay thoải mái, nhiều người thích sử dụng các loại túi đeo ngoài như fanny pack, túi xách handbag…

Tuy nhiên, điều đó rất dễ khiến bạn làm con mồi cho các “bàn tay nhám” hành nghề. Một trong những chiêu trò của bọn đạo chích có một trò thế này: Chúng sẽ cho 1 tên đồng bọn va vào người bạn để xem phản ứng. Nếu bạn theo thói quen kiểm lại bóp ví, chúng sẽ biết được bạn cất tiền ở đâu và lúc này mới ra tay.

5 MẸO DU LỊCH

 

3. Điện thoại di động chụp vẫn tốt:

Bạn hoàn toàn có thể chụp một bức ảnh đẹp mà không cần dùng đến những chiếc máy ảnh cồng kềnh. Chỉ nên đem nếu bạn sử dụng được nó một cách chuyên nghiệp để khai thác hết công năng. Còn nếu bạn chỉ đơn thuần đưa máy lên bấm thì một chiếc điện thoại thông minh cũng có thể đem lại hiệu quả tương tự.

Như vậy, bạn không nhất thiết phải đeo một chiếc máy ảnh vừa nặng (hơn 3kg), vừa dễ mất trong suốt chuyến đi của mình.

5 MẸO DU LỊCH

4. Muốn ăn ngon, hãy ăn theo dân địa phương:

Một trong những điều tuyệt vời nhất khi du lịch là được ăn những món đặc sản. Đừng nên nghĩ là phải vào những nhà hàng hạng sang, khách sạn cao cấp thì mới thưởng thức được hương vị địa phương .

Giống như ở Việt Nam, những món ăn đậm chất dân tộc như phở, bánh mì thịt, gỏi cuốn…vẫn được bán khắp nơi từ vỉa hè đến quán bình dân. Thậm chí, những món ăn đường phố có thể “vượt mặt” các nhà hàng nhờ vào tay nghề trên chục năm của những người đứng quán.

Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận dò hỏi kỹ để đảm bảo quán sử dụng vật liệu tươi, an toàn nhằm đảm bảo vệ sinh.

5 MẸO DU LỊCH

5. Chuẩn bị hẳn một bộ sơ cứu:

Một bộ sơ cứu y tế sẽ gồm những thứ như: Thuốc giảm đau, thuốc tiêu chảy, thuốc xổ, thuốc cảm, thuốc đau bụng, gel sát khuẩn, băng cá nhân, băng gạc… và luôn đem những thứ này bên mình.

Nếu bạn nghĩ rằng những chuẩn bị trên là “lo lắng thái quá”, bạn hãy tưởng tượng trường hợp bạn cần BẤT KÌ những thứ trên nhưng lại không có thử. Bạn sẽ chọn gì: 5-10 phút để ghé một tiệm thuốc mua tất cả các loại thuốc thang cần dùng, hay 30 phút vừa ôm bụng vừa đi… lún thún tìm toilet?

5 MẸO DU LỊCH

———

Vietnam Travel

♦ Address: 184 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, Tp.HCM

♦ Tel: 028 3838 6969 – 0983 834 650

♦ Website: www.vietnamtravelcorp.com

♦ Facebook: https://www.facebook.com/vietnamtravelcorp.hcm